DANH MỤC SẢN PHẨM
DANH MỤC DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HotLine
0904.335518
Office :
024.33502156
Yahoo :
Skype :
VIDEO - CLIP
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Số người online : 35
Số lượt truy cập : 117861
TIN TỨC CÔNG NGHỆ
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

 

Một số lỗi cơ bản bạn có thể tham khảo :

 

+ Lỗi Bad Sector trên HDD: biểu hiện là hệ điều hành thường bị treo khi hoạt động, không thực hiện được việc cài HĐH,việc copy một file diễn ra chậm và báo lỗi copy không thành công, máy tính khởi động hay xuất hiện màn hình xanh và báo lỗi “Physical memory”. Nguyên nhân: Có lỗi khi tạo ổ đĩa cứng, lỗi do bề mặt platter của đĩa bị va đập, ổ đĩa hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao gây ra thoái hóa bề mặt từ tính của đĩa, lỗi về điện hoặc reset xảy ra trong quá trình đọc ghi dữ liệu.

+ Lỗi không nhận HDD: Không khởi động vào HĐH được, xuất hiện thông báo lỗi trong màn hình đăng nhập. Nguyên nhân: Không nhận ổ cứng do lỏng cáp, hỏng hệ điều hành, đấu sai jumber trên ổ cứng. ổ cứng bị lỗi phần cứng.

+ Không cài được HĐH trên HDD: ổ đĩa không nhận đĩa cài HĐH; trong quá trình cài đặt xuất hiện thông báo lỗi và không thể tiếp tục cài đặt; bị treo máy khi cài HĐH. Nguyên nhân: không nhận boot từ CD, không nhận ổ cứng, HDD bị Bad sector ổ cài đặt.

+ PCB ( Bo mạch ) bị lỗi: Hệ thống nhận sai tên, sai dung lượng so với thông số gốc của ổ đĩa; ổ cứng không có dấu hiệu hoạt động của motor ngay khi được cấp nguồn; ổ cứng kêu lọc cọc ngay khi được cấp nguồn. Nguyên Nhân: do PCB bị hỏng RAM, ROM internal hoặc lỗi đầu từ.

+ Motor, bạc đệm của motor bị hỏng: Vòng quay motor giảm tốc độ xuống thấp hoặc không có dấu hiệu của motor có quay; bị kẹt bởi dung dịch bôi trơn bạc đệm; motor quay với tiếng động cơ lớn hơn mức bình thường; lỗi điểm tiếp xúc giữa motor và bo mạch điện tử. Nguyên Nhân: do trục quay bị kẹt do đầu đọc dính chặt vào platter; IC điều khiển motor hỏng dẫn đến việc gây hỏng cuộn dây của motor; motor bị kẹt bởi chất bôi trơn của bạc đệm; do bị đoản mạch-tiếp xúc không tốt giữa mạch điện tử và đầu dây dẫn vào phần điều khiển điện tử bên trong ổ cứng.

+ Hỏng một hoặc nhiều đầu đọc, ghi: HDD kêu lọc cọc to bất thường; HDD khi đọc được khi không; máy tính không nhận HDD, không khởi động được. Nguyên nhân: HDD bị va đập; IC điều khiển kênh đọc/ghi và chính đầu đọc mất khả năng đọc/ghi; do chất bôi trơn trong motor do bị nhiệt độ cao nên bốc hơi thoát ra khỏi motor và bám vào đầu đọc gây hỏng; lỗi nguồn điện hoặc lỗi của nhà sản xuất.

 

 

 

 

Nhiệm vụ của chúng tôi là xử lý sự cố máy tính & cứu dữ liệu từ ổ đĩa cứng, RAID, USB, Thẻ nhớ, Điện thoại,vv... chính khách hàng là những người bạn thân thiết có những nhận xét đánh giá  chính xác nhất “Sự an tâm của khách hàng là sứ mạng của chúng tôi”.

Các bài viết liên quan khác
CỨU DỮ LIỆU CAMERA
CỨU DỮ LIỆU USB
SỬẢ CHỮA RAM
PHỤC HỒI PIN LAPTOP
CƯU DỮ LIỆU Ổ CỨNG
ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Phục hồi dữ liệu ổ cứng